Trang chủ » Sổ tay những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết

Sổ tay những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết

Nghề phun thêu thẩm mỹ là con đường mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi hiện nay. Trong quá trình hành nghề, các bạn cần nắm vững sổ tay những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết dưới đây.

>>> Con đường lập nghiệp với ngành phun xăm thẩm mỹ bắt đầu từ đâu?

>>> Học viên học nghề phun xăm tại Xuân Hương có những quyền lợi gì?

Phân biệt rõ các loại hình phun xăm thẩm mỹ

Một trong những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết đó là nắm được bản chất của phun xăm là gì. Phun xăm là một loại hình thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay. Theo các chuyên gia, phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật dùng máy chuyên dụng có gắn đầu kim siêu nhỏ để phun màu, thêu, vẽ tỉ mỉ trên môi, lông mày, mí mắt tạo nên những đường nét, hình dáng, màu sắc đẹp tự nhiên.

so-tay-nhung-dieu-nguoi-lam-nghe-phun-theu-tham-my-can-biet-1

Người làm nghề phun xăm trước tiên cần phân biệt rõ các loại hình phun thêu

Phun thêu thẩm mỹ có nhiều loại hình khác nhau. Phun là hình thức phủ màu mực lên da, được áp dụng cho cả môi, mày và mí (phun môi, phun mày, phun mí). Còn thêu hay điêu khắc là kỹ thuật tạo những nét mô phỏng sợi lông mày thật, nhằm khắc phục lông mày thưa sợi hay không có hình dáng rõ nét, thường được áp dụng cho lông mày.

Không ngừng trau dồi, rèn luyện kỹ thuật phun xăm

Đây cũng là một trong những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết, thậm chí bắt buộc phải thực hiện. Vì phun xăm là lĩnh vực thẩm mỹ tiến hành trên cơ thể con người nên có yêu cầu rất cao đối với người thực hiện. Người làm nghề phải không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng phun xăm cho mình, tránh tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

so-tay-nhung-dieu-nguoi-lam-nghe-phun-theu-tham-my-can-biet-2

Phải không ngừng trau dồi, rèn luyện kỹ thuật phun xăm của mình

Bên cạnh đó, công nghệ phun xăm cũng không ngừng được cải tiến, công nghệ mới ra đời thay thế cho công nghệ cũ. Vì vậy, người làm nghề cũng cần liên tục cập nhật những công nghệ mới, tiên tiến đang được lưu hành. Việc này vừa có lợi cho quá trình nâng cao tay nghề lại vừa tăng sức cạnh tranh.

Tư vấn cẩn thận, tỉ mỉ cho khách hàng trước và sau khi phun xăm

Trong số những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết, ta không thể không kể đến yếu tố tư vấn khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ. Từ góc độ khách hàng tới xem xét, bất kỳ ai khi đụng chạm đến cơ thể đều vô cùng lo sợ, cẩn trọng. Họ cần người có chuyên môn tư vấn một cách cẩn thận, chân thật, tỉ mỉ cho mình, và đây cũng là điều mà người phun xăm cần thực hiện.

Người làm nghề phun xăm cần phải tư vấn chi tiết cho khách hàng của mình về những thông tin cơ bản cần biết, về loại hình, kiểu dáng, màu sắc mực phun phù hợp với khách hàng và hiệu quả đạt được. Đặc biệt, trước khi phun xăm nếu như khách bị viêm da hay dị ứng thì không tiến hành phun thêu vào thời điểm đó, nhắc nhở khách hàng ăn no trước khi phun thêu để tránh hạ đường huyết.

so-tay-nhung-dieu-nguoi-lam-nghe-phun-theu-tham-my-can-biet-3

Cần tư vấn chân thật, tỉ mỉ cho khách hàng trước và sau khi thực hiện

Sau khi tiến hành phun thêu, người thực hiện cần nhắc nhở, tư vấn cho khách về chế độ chăm sóc sao cho giảm sưng đau, nhanh lành, giữ màu ổn định và tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Thực hiện đúng các yêu cầu về vệ sinh an toàn trong quá trình phun thêu

Đây có thể xem là yêu cầu bắt buộc khi tiến hành phun xăm và cũng là một trong những điều người làm nghề phun thêu thẩm mỹ cần biết. Người làm cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh bằng cách khử trùng máy móc, dụng cụ, đầu kim phun xăm một cách sạch sẽ, vô trùng. Trước khi tiến hành phải bôi tê cho khách hàng để khách cảm thấy thoải mái, giảm bớt cảm giác đau rát khi thực hiện. Khi phun phải đeo các đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang,… để tránh nhiễm khuẩn.