Trang chủ » Chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Dáng lông mày hợp với khuôn mặt là một trong những tiêu chí quan trọng dùng để đáng giá một cặp lông mày đẹp. Vậy làm sao để có dáng lông mày phù hợp nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời bằng bài viết dưới đây nhé.

>>> Cách kẻ lông mày theo khuôn mặt

>>> Cách kẻ lông mày ngang

long-may-hop-voi-khuon-mat-1

Chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt như thế nào?

Căn cứ vào hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt khác nhau thì kiểu dáng lông mày cũng khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào hình dáng khuôn mặt của mình để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất theo những gợi ý sau đây:

  • Lông mày hợp với khuôn mặt tròn

Khi tỉa lông mày, các chị em sở hữu khuôn mặt tròn thường chọn phong cách có thể giảm sự tròn trịa. Các chuyên gia cho rằng lông mày cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày sẽ giảm nét đầy đặn cho khuôn mặt, là dáng lông mày hợp với khuôn mặt tròn, bầu bĩnh hơn cả.

long-may-hop-voi-khuon-mat-2

Lông mày cánh cung hợp với khuôn mặt tròn

  • Lông mày hợp với khuôn mặt vuông

Lông mày cánh cung hoặc tam giác mềm sẽ làm giảm những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt vuông. Nếu bạn là cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông thì hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Ngoài ra, khi tỉa lông mày, các bạn cũng nên lưu ý tạo đỉnh lông mày không quá cao vì chúng sẽ càng khiến mặt trở nên vuông vức hơn.

long-may-hop-voi-khuon-mat-3

Đâu là kiểu lông mày hợp với khuôn mặt vuông?

  • Lông mày hợp với khuôn mặt dài

Cũng giống như gương mặt tròn, kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài chính là dáng lông mày cánh cung. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi tỉa lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Phong cách này sẽ giúp khuôn mặt mềm mại hơn rất nhiều. Bạn nên tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ bị tối, không gọn gàng.

long-may-hop-voi-khuon-mat-4

Lông mày cánh cung có phù hợp với khuôn mặt dài không?

  • Lông mày hợp với khuôn mặt trái xoan

Lông mày cánh cung, lông mày ngang, tam giác mềm… đều phù hợp với kiểu mặt này. Tuy nhiên, để tôn được những đường nét của khuôn mặt, bạn nên chọn dạng chân mày cong và ít góc cạnh.

long-may-hop-voi-khuon-mat-5

Kiểu lông mày nào phù hợp với khuôn mặt trái xoan?

  • Lông mày hợp với gương mặt trái tim

Với gương mặt trái tim, bạn không cần cầu kỳ mà chỉ tỉa theo dáng xương lông mày với phần đuôi không quá mảnh nhằm giúp diện mạo gọn gàng và thêm ngọt ngào.

long-may-hop-voi-khuon-mat-6

Bạn đã biết dáng lông mày nào hợp với khuôn mặt trái tim chưa?

Căn cứ vào khoảng cách đôi mắt

Một trong những cách giúp bạn lựa chọn lông mày hợp với khuôn mặt đó chính là căn cứ vào khoảng cách giữa hai mắt. Cụ thể như sau:

Lông mày hợp với khuôn mặt có đôi mắt cách xa nhau

Thay vì tạo kiểu lông mày như thông thường, bạn nên chú ý tỉa đầu lông mày thẳng với khóe mắt theo kiểu vòm để tăng độ sáng cho diện mạo, đồng thời khắc phục được nhược điểm hai mắt quá gần nhau.

long-may-hop-voi-khuon-mat-7

Đâu là kiểu lông mày phù hợp với hai mắt cách xa nhau?

Lông mày hợp với khuôn mặt có đôi mắt gần nhau

Đối với kiểu mặt này, bạn cần tạo dáng lông mày bắt đầu ở gần sống mũi nhằm rút ngắn khoảng cách giữa hai mắt, tạo sự cân bằng, hài hòa cho khuôn mặt. Ngoài ra, lông mày nên được tỉa thon dần theo hình cánh cung, kéo dài đến đuôi mắt để tăng sự mềm mại cho gương mặt.

long-may-hop-voi-khuon-mat-8

Hai mắt gần nhau phù hợp với kiểu lông mày nào?

Nếu những lời gợi ý trên chưa đủ để bạn lựa chọn được lông mày hợp với khuôn mặt thì bạn có thể tìm tới sự tư vấn của các chuyên gia. Tại thẩm mỹ viện Xuân Hương, chúng tôi tự hào có đội ngũ bác sĩ, chuyên viên có tay nghề cao với nhiều kinh nghiệm trong việc tạo dáng lông mày chắc chắn đem tới cho bạn lời khuyên tốt nhất. Không những thế, tại đây chúng tôi còn có công nghệ làm đẹp lông mày mới nhất như phun xăm lông mày, phun thêu lông mày hay điêu khắc lông mày. Đây đều là những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay chắc chắn sẽ đem tới cho bạn một đôi lông mày đẹp hoàn hảo và bền lâu. Đặc biệt cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật của chúng tôi đều rất hiện đại phục vụ đắc lực cho quá trình thẩm mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới công nghệ phun xăm, phun thêu hay điêu khắc lông mày, bạn có thể trực tiếp tới Xuân Hương để được các bác sĩ tư vấn.