Trang chủ » Tư vấn: Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Tư vấn: Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Tại Việt Nam, để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không? Pháp luật nước ta quy định thế nào về yêu cầu bằng cấp khi muốn hành nghề, đăng ký giấy phép kinh doanh liên quan đến nghề phun xăm thẩm mỹ?

>>> Học nghề phun xăm thẩm mỹ có khó không?

>>> Nghề phun xăm thẩm mỹ – Những sự thật khó tin!

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Cùng với sự phát triển của nghề phun thêu thẩm mỹ thì các đơn vị hành nghề lớn nhỏ cũng đua theo xuất hiện không ngừng. Theo đó, số lượng người theo học nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng tăng. Bên cạnh việc ra trường vào làm việc trong các trung tâm thẩm mỹ thì tự tạo cơ sở hành nghề cũng là một hướng đi nhiều bạn trẻ lựa chọn.

de-duoc-hanh-nghe-phun-xam-tham-my-co-can-bang-cap-khong-1

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Tuy nhiên, để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không? Điều này cho đến nay vẫn là một thắc mắc đối với hầu hết các học viên, nhất là những người có dự định vươn ra làm chủ.

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP về việc Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ban hành ngày 01 tháng 7 năm 2016, quy định cụ thể như sau:

“Chương III. ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ, THỦ TỤC CẤP, CẤP LẠI, ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Mục 1. ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Điều 37. Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

1.Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  1. a) Cơ sở vật chất:

– Có địa điểm cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

  1. b) Thiết bị:

– Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  1. c) Nhân sự:

– Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

de-duoc-hanh-nghe-phun-xam-tham-my-co-can-bang-cap-khong-2

Để hành nghề phun xăm cần có chứng chỉ đào tạo của cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ hợp pháp cấp

  1. d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

2.Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Qua những nội dung trong nghị định 109 đã được trích dẫn ở trên để giải đáp cho vấn đề để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không thì chắc các bạn đều hiểu một chứng chỉ đào tạo hợp pháp là điều bắt buộc cần có nếu muốn hành nghề phun xăm.

Vậy lấy chứng chỉ học nghề phun thêu thẩm mỹ ở đâu?

Đối với vấn đề để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không các bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào. Nhằm đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ hợp pháp, thẩm mỹ viện Xuân Hương đã tổ chức các khóa đào tạo về phun xăm và cuộc thi cấp chứng chỉ của Sở lao động thương binh và xã hội.

thoi-gian-hoc-nghe-phun-xam-tham-my-1

Một cảnh lớp học phun xăm tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

Hàng tháng, Xuân Hương khai giảng các khóa học phun thêu như phun thêu cơ bản, nâng cao, dệt sợi chân tóc,.. Cùng với đó, thẩm mỹ viện Xuân Hương tổ chức lớp ôn thi và tổ chức thi lấy chứng chỉ do Sở LĐTB & XH cấp dành cho các học viên tại Xuân Hương cùng với các chủ Salon, các kỹ thuật viên phun thêu muốn lấy bằng để đăng ký kinh doanh và cấp giấy phép hành nghề.

Chứng chỉ này có giá trị pháp lý, có thể sử dụng để hành nghề và đăng ký giấy phép kinh doanh.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Cơ sở: 22 Triệu Việt Vương – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

19 Bùi Thị Xuân –  Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 1800 6999 – 0913 522 749

Điện thoại: (024) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042