Trang chủ » 6 bước gội đầu đúng cách “chuẩn” chuyên gia – Bạn có biết?

6 bước gội đầu đúng cách “chuẩn” chuyên gia – Bạn có biết?

Gội đầu tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết gội đầu đúng cách. Tham khảo 6 bước gội đầu từ chuyên gia và xem mình đã làm đúng chưa nhé!

  1. Chải tóc trước khi gội đầu

  2. goi-dau-dung-cach-1

Một trong những bước quan trọng để ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng nhiều trong khi gội là chải tóc. Trước khi gội, bạn nên chải tóc bằng lược răng thưa, chải từ phần ngọn tóc rồi sau đó mới chải một lượt cả mái tóc.

  1. Tạo bọt cho dầu gội

Để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn thường bôi trực tiếp dầu gội lên tóc, gây ảnh hưởng không tốt đến tóc và da đầu. Không tạo bọt cho dầu khiến lượng dầu gội không phân bố đồng đều, da đầu không được làm sạch hoàn toàn. Đặc biệt với da đầu nhạy cảm, việc xoa dầu trực tiếp lên tóc dễ gây kích ứng và phát sinh gàu.

Tạo bọt cho dầu gọt giúp tăng hiệu quả làm sạch, giảm bớt độ kiềm có trong dầu gội, hạn chế tình trạng kích ứng, mang lại cảm giác dịu nhẹ cho các bạn có da đầu nhạy cảm.

  1. Sử dụng nước mát hoặc nước ấm

  2. goi-dau-dung-cach-2

Chọn nhiệt độ nước phù hợp là một trong những lưu ý quan trọng để bạn gội đầu đúng cách. Gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu, mang lại cảm giác thư giãn sau nhiều giờ làm việc. Lưu ý, bạn chỉ nên gội với nhiệt độ vừa phải, mức nước quá nóng sẽ khiến tóc yếu dần, dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Vào mùa hè, bạn có thể gội đầu với nước mát để giảm kích ứng da đầu, cải thiện tình trạng phát sinh gàu hoặc tóc dễ gãy rụng. Tương tự nước ấm, bạn nên chỉnh nhiệt độ vừa phải vì gội đầu với nước quá lạnh gây ảnh hưởng không tốt đến tóc thưa mỏng. Nhiệt độ lý tưởng để bạn gội đầu đúng cách là 30 – 38 độ C.

  1. Gội da đầu trước

Chân tóc là nơi tích tụ dầu thừa và bụi bẩn, do đó bạn nên gội sạch phần này trước rồi mới đến phần ngọn tóc. Các chuyên gia cho biết, nếu biết chân tóc được làm sạch, mái tóc sẽ khỏe hơn, hạn chế tình trạng tóc yếu, gãy rụng.

Thay vì dùng tay gãi mạnh, các bạn nên dùng ngón tay massage nhẹ nhàng da đầu để làm sạch bụi bẩn, dầu thừa. Việc chà xát mạnh khiên da đầu bị kích ứng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chân tóc.

  1. Lau tóc trước khi dùng dầu xả

  2. goi-dau-dung-cach-3

Hầu hết chúng ta đều có thói quen dùng dầu xả ngay sau khi gội đầu mà không thấm bớt lượng nước còn đọng lại. Việc để nước lưu giữ trên tóc sẽ ngăn cản dầu xả tiếp xúc với tóc, không phát huy tác dụng dưỡng tóc, điều trị các vấn đề do việc tạo kiểu gây nên.

Quan trọng hơn, khi sử dụng dầu xả, bạn nên để dầu trên tóc khoảng 3 phút để các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu vào từng sợi tóc. Một mẹo nhỏ các bạn là hãy dùng mũ chụp tóc trong khi ủ tóc bằng dầu xả để đảm bảo nhiệt độ trên đầu không bị thoát ra ngoài, giúp chất dưỡng thấm sâu hoàn toàn vào sợi tóc.

  1. Sấy tóc khi tóc đã khô 60%

Một trong những bí quyết để có mái tóc dày bồng bềnh là sấy tóc sau khi tóc đã khô khoảng 60%. Sau khi gội đầu, bạn hãy thấm ráo nước cho tóc bằng khăn bông mềm, để khô tự nhiên 60% rồi mới sấy tóc.

goi-dau-dung-cach-4

Máy sấy tóc thường có 3 mức độ: nóng, trung bình, sấy lạnh. Bạn nên bắt đầu với mức nhiệt trung bình để tóc làm quen dần với nhiệt độ cao. Nếu tăng nhiệt độ đột ngột, tóc sẽ không kịp thích ứng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tóc. Kết thúc các bước gội đầu, bạn hãy sấy lạnh để giảm thiểu sự tác động từ nhiệt làm tóc hư hỏng.

Trên đây là 6 bước gội đầu chuẩn chuyên gia, hãy lưu lại và áp dụng ngay để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp nhé! Chúc các bạn thành công!